̃ 7 tráp ăn hỏi mẫu10 đẹp nhất vịnh bắc bộ 2020

7 tráp ăn hỏi đẹp nhất hiện nay gồm những gì? Lễ ăn hỏi 7 tráp hiện nay được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi số lượng tráp trung bình và chi phí hợp lý.  7 tráp truyền thống được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi ý nghĩa và giá tiền hợp lý. Tuy nhiên,nhiều bạn trẻ còn chưa hiểu rõ lễ ăn hỏi 7 tráp truyền thống gồm có những gì sẽ được giải đáp trong bài viết này nhé.

7 tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi cùng những bó hoa tươi

Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những thành phần sau:

– 01 Tráp cau (Giá cau có thể thay đổi theo mùa, theo buồng, theo loại cau…)
– 01 Tráp rượu thuốc (3 rượu voka cá sấu xanh, 3 cây thuốc Vina mềm hoặc Thăng long dẹt)
– 01 Tráp chè
– 01 Tráp Mứt Hạt Sen
– 01 Tráp bánh cốm
– 01 Tráp bánh Phu Thê
– 01 Tráp hoa quả kết nghệ thuật (truyền thống – Rồng – Phượng

7 tráp ăn hỏi
trầu cau
7 tráp ăn hỏi
rượu thuốc
7 tráp ăn hỏi
tráp chè
7 tráp ăn hỏi
mứt hạt sen
7 tráp ăn hỏi
bánh cốm
7 tráp ăn hỏi
phu thê
7 tráp ăn hỏi
hoa quả nghệ thuật

 

7 tráp ăn hỏi rồng phượng 

Tráp ăn hỏi rồng phượng là một trong những mẫu tráp đẹp nhất hiện nay. Bởi cách làm cầu kỳ và sắc xảo, giúp tôn lên vị thế của gia đình.

7 tráp ăn hỏi
tráp rồng phượng

Tráp ăn hỏi rồng phượng là một trong những mẫu tráp đẹp nhất hiện nay. Bởi cách làm cầu kỳ và sắc xảo, giúp tôn lên vị thế của gia đình. Tuy nhiên, có những sự thật đằng sau kiểu tráp hot nhất này có thể bạn chưa biết.

7 tráp ăn hỏi
rồng phượng

7 tráp ăn hỏi truyền thống

bao gồm tráp trầu cau, tráp rượu thuốc, tráp chè, tráp bánh cốm, tráp hoa quả mang đến hạnh phúc trọn vẹn cho cặp đôi.

Có thể nói rằng, bộ 7 tráp ăn hỏi truyền thống chính là một trong những mâm tráp ăn hỏi được nhiều gia đình lựa chọn nhất.  chuyên cung cấp dịch vụ ăn hỏi trọn gói với đầy đủ các lễ vật với mức chi phí hợp lý nhất.

 

7 tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi truyền thống

7 tráp ăn hỏi sơn mài

sơn mài là một kỹ thuật chất liệu độc đáo trong  hội họa Việt Nam, là sự phát triển kỹ thuật của nghề thủ công truyền thông tại Việt Nam. Sơn mài sử dụng các chất màu trong tự nhiên như: son, vàng, bạc, xà cừ, vỏ trứng cùng với nhựa sơn, kết hợp với kỹ thuật chế tác của sơn mài công phu và phức tạp. Có thể thấy rằng tráp ăn hỏi là loại tráp ứng dụng nghệ thuật sơn mài để mang lại tính thẩm mỹ. Màu sắc kết hợp với đặc điểm của chất liệu khiến tráp ăn hỏi này vừa sang trọng lại mang nét truyền thống dân tộc, gần gũi phù hợp với xu thế thời đại, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của con người.

7 tráp ăn hỏi
tráp sơn mài màu đỏ

 

7 tráp ăn hỏi
tráp sơn mài

7 tráp ăn hỏi đẹp 

những mẫu tráp truyền thống ra thì hiện đại cũng không thể thiếu Ngoài ra, khi trang trí tráp cau người ta có thể dùng hoa lụa, hoa tươi, cành vạn tuế tết hình trái tim, trang trí cau rồng phượng, dán chữ hỷ đỏ… để làm tráp cau thêm sinh động và sang trọng hơn đẹp hơn

7 tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi màu vàng
7 tráp ăn hỏi
tráp đầy đủ trầu cau rượu

 

ý nghĩa của 7 tráp ăn hỏi

Ý nghĩa đầu tiên của tráp ăn hỏi là lễ vật cần thiết cho ngày cưới, là cầu nối để nhà trai sang thưa chuyện, xin cưới với bên nhà gái. Nếu không có sính lễ, nhà gái sẽ không gả con gái và nhà trai cũng không thể nhắc tới chuyện cưới xin gì cả.
Ý nghĩa tráp ăn hỏi là thể hiện lòng biết ơn, thành ý của nhà trai dành cho gia đình nhà gái để đền đáp công ơn nuôi dưỡng con gái họ trưởng thành; là sự yêu thương và tôn trọng mà nhà trai dành cho cô dâu tương lai. Thông qua cách trang trí, bày biện các lễ vật có thể thấy sự quan tâm, tình cảm, chu đáo của nhà trai chất chứa trong đó.

7 tráp ăn hỏi
mâm quả cùng chú rễ

Ý nghĩa của tráp ăn hỏi còn là vật phẩm dâng lên tổ tiên bên nhà gái; cầu xin sự chứng giám; phù hộ cho hạnh phúc của con cháu; là sự dâng báo với tổ tiên về sự kiện trọng đại của gia đình. Vì vậy các tráp ăn hỏi cần được trang trí, sắp xếp lịch sự, gọn gàng, đẹp mắt.

 

7 tráp ăn hỏi
lễ cùng 2 họ

các bạn thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé

CÔNG TY TNHH TẤN ĐỨC  PHÚC CƯỚI HỎI TRỌN GÓI 169 TẠI HÀ NỘI
💻: Website chính thức: Cuoihoi169.vn – Hoacuoi169.vn
🏠: Địa chỉ duy nhất: số 169 Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
✅: Fanpage chính thức: Tráp Ăn Hỏi Đẹp – cuoihoi169.vn
☎: Hotline: 0914.888.236 – 08.1991.5665
✅: Hợp đồng đẩy đủ thông tin Công ty, logo, địa chỉ, số điện thoại, website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

1
Bạn cần hỗ trợ?