Hoa Cưới Đẹp - Hoa Cầm Tay Cô Dâu

Lễ cưới (hay còn gọi là lễ thành hôn) là một phong tục văn hóa trong hôn nhân nhằm thông báo rộng rãi về sự chấp nhận và được sự chứng kiến của gia đình, xã hội hay tôn giáo về cuộc hôn nhân của một cặp đôi yêu nhau. Lễ cưới được hiểu là một nghi lễ và thường được kết hợp với một tiệc cưới để trở thành đám cưới hoặc lễ thành hôn. Trước đây, người Việt gọi lễ này là lễ rước dâu. Ngày nay, trong ngôn từ của đời sống thường ngày, người ta gọi lễ này là lễ cưới hay lễ thành hôn. Đây là hình thức liên hoan, mừng hạnh phúc cô dâu, chú rể và hai bên gia đình. Đọc đến cuối bài để biết thêm thông tin về hoa cưới, ý nghĩa loại hoa, địa chỉ đặt, hoa cầm tay cô dâu, ..


Đây là nghi lễ được một số xã hội quan tâm và thường chỉ được tổ chức sau khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bởi cơ quan có thẩm quyền. Trong tâm thức người Việt thì lễ cưới có giá trị cao hơn cả giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Xã hội, hị hàng, xóm giềng giành sự quan tâm lớn của vào buổi lễ này đôi khi gây sức ép lên những người tổ chức là phải đảm bảo để có thể làm hài lòng gia đình hai bên và những người tham dự.

Lễ cưới của người Việt có nhiều thủ tục bao gồm:

Lễ xin dâu hay còn gọi là Lễ dạm ngõ

Lễ rước dâu

Tiệc cưới

Lại mặt

Lễ cưới của người Việt Nam nhất là ở Miền Bắc thường phải xem ngày tốt để tiến hành các thủ tục như ngày tổ chức, ngày rước dâu về nhà trai. Đây là một sự tin tưởng chuyện vui được cử hành ngày lành tháng tốt thì sẽ mang đến hạnh phúc và bình an cho cô dâu, chú rể từ nay về sau. Họ nhà trai sẽ phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật (như là bánh phu thê, rượu, trầu cau, trái cây,...) và sang họ nhà gái đúng ngày giờ đã xem. Các thủ tục như cha mẹ chú rể sẽ nói lời để xin con dâu với họ nhà gái, cô dâu - chú rể lạy bàn thờ tổ tiên, mời rượu cha mẹ hai bên và cha mẹ, họ hàng, anh chị em thân thiết có thể tặng quà mừng cho đôi vợ chồng mới cưới vào lúc này,...sẽ được tiến hành trước khi rước dâu về nhà chồng. Lễ cưới cũng có thể được tổ chức tại nhà thờ (dành cho những gia đình theo đạo Công giáo Rôma, Đạo Thiên chúa giáo) hay tại chùa (cho những gia đình Phật giáo).

Trong lễ cưới Việt Nam, thông thường sẽ có một bữa tiệc được tổ chức ở nhà hàng hoặc tại gia để mời bạn bè đến chung vui. Những người tham dự thường đem tặng các đồ mừng đám cưới hoặc tiền mừng. Đám cưới là sự khởi đầu của một gia đình mới, là sự gắn bó giữa người đàn ông và người đàn bà trong một mối quan hệ thiêng liêng.

Đám cưới do đó là sự kiện để một thiếu nữ trở thành người đặc biệt, ăn mặc lộng lẫy và là tâm điểm của mọi mắt nhìn, là câu chuyện trên môi của tất cả mọi người.

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều đôi dâu rể còn thường chụp ảnh kỷ niệm trước lễ cưới tại các ảnh viện hoặc chụp ngoại cảnh. Trong đám cưới thì thường chụp ảnh và quay phim. Và sau lễ cưới thì đôi vợ chồng trẻ có thể đi hưởng tuần trăng mặt (đây là một hình thức được du nhập từ nước ngoài vào).

Chiếc váy cưới, kiểu tóc, hoa cài đầu và những trang sức khác được cô dâu lựa chọn kỹ càng để truyền tải thông điệp “Cô dâu đẹp nhất hôm nay” mà không cần phải nhớ đến mình cũng chỉ là một người như mọi người thôi và ngày cưới cũng là một ngày như mọi ngày khác.

Và tấ cả mọi người đều công nhận rằng trong mỗi đám cưới không thể thiếu sắc màu của hoa cưới. Hoa cưới là thứ không thể thiếu được trong ngày cưới trọng đại. Bó hoa cưới cũng như một biểu tượng đại diện cho đám cưới và cũng là trang sức trang trí tăng thêm vẻ lộng lẫy, sang trọng cho cô dâu khi mặc lên bộ váy cưới sang trọng và quý phái. Vậy định nghĩa hoa cưới là gì? Hoa cưới được dùng trong trang trí như thế nào? Hoa cưới và hoa cầm tay khác nhau ra sao? Với kinh nghiệm nhiều năm phục vụ hàng ngàn đám cưới Tráp Ăn Hỏi – Thuê Xe Cưới – Hoa Cưới – 169 Phúc Tân , Hoàn Kiếm , Hà Nội – 08.1991.5665 – Thương hiệu uy tín mang đến cho bạn lựa chọn 1001 mẫu hoa cầm tay cô dâu đẹp nhất năm 2019.

Hoa cưới đóng vai trò quan trọng trong ngày cưới bên cạnh những yếu tố khác để đem đến sự hoàn hảo cho ngày cưới. Với xu hướng hiện nay, chọn hoa cưới và việc lên ý tưởng cho ngày cưới theo chủ đề phù hợp với những tiệc sảnh cưới quan trọng có ý nghĩa rất lớn với đôi tân uyên ương. Loài hoa được chọn có thể là loài hoa cô dâu yêu thích, ton sur ton với màu hoa và không gian tổ chức lễ cưới, hoặc loài hoa có thể có ý nghĩa đặc biệt gắn với kỷ niệm ngọt ngào của cả 2. Thế nhưng, mỗi loại hoa cưới lại đem đến những ý nghĩa khác nhau, việc chọn hoa cưới theo sở thích để thể hiện tính cách là điều rất tuyệt vời, nhưng làm sao để tránh được cho mình những loài hoa mang ý nghĩa không hay lại là điều cần thiết hơn cả mà cô dâu chú rể trước ngưỡng cửa hôn nhân bắt buộc phải hiểu rõ.

Hoa cưới là gì?

Hoa cưới được hiểu là tất cả những loại hoa và lá sử dụng trong trang trí đám cưới nhằm giúp cho đám cưới thêm đẹp, nổi bật và lãng mạn hơn. Trong đó, những hạng mục trang trí cần sử dụng hoa cưới có thể kể đến như: cổng hoa, hoa lối đi, hoa sân khấu, hoa bàn tiệc, hoa trang trí bàn gallery, hoa cầm tay Cô Dâu, hoa cài áo Chú Rể…

Hoa cưới và hoa cầm tay Cô Dâu khác nhau như thế nào?

Hoa cưới được sử dụng để trang trí cho rất nhiều hạng mục kể trên, còn hoa cầm tay Cô Dâu chỉ là một trong số các hạng mục ấy, nhưng khi nói đến “hoa cưới” nhiều người lại nghĩ ngay đến bó hoa cầm tay của Cô Dâu. Bởi trong giao tiếp sinh hoạt hàng ngày, chúng ta cũng thường dùng từ “hoa cưới” để chỉ về hoa cầm tay nên gây nên sự hiểu lầm này. Cưới hỏi 169 hi vọng rằng giờ đây bạn đã có một cái nhìn đúng hơn về “hoa cưới” và “hoa cầm tay Cô Dâu” rồi nhé!

Ý nghĩa của bó hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới.

Bó hoa cầm tay cho Cô Dâu chính là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong ngày cưới. Có tầm quan trọng tương tự như là váy cưới, bánh cưới vậy, Cô Dâu không thể nào xuất hiện trong buổi tiệc mà trên tay thiếu đi bó hoa cưới.

Hơn nữa, hoa cầm tay không chỉ là một thứ “trang sức” đặc biệt của Cô Dâu trong tiệc cưới, chỉ mình nàng được sở hữu. Hoa cầm tay còn được dùng một cách trang trọng trong nghi lễ truyền thống, bởi đây là món quà mà Chú Rể gửi tặng cho Cô Dâu ngay khi cả hai chính thức ra mắt hai họ trong tư cách vợ chồng.

Không những ở bên cạnh Cô Dâu trong suốt một ngày dài, bó hoa cầm tay còn góp mặt trong từng bức ảnh kỉ niệm với khách mời. Để rồi vào cuối buổi tiệc, bó hoa cưới cầm tay còn là tâm điểm của một “tiết mục thú vị” qua phong tục tung và bắt hoa cưới. Đây chính là món quà đặc biệt, chia sẻ sự may mắn, hạnh phúc của Cô Dâu đến cho các bạn nữ đồng trang lứa.

Để có được một bó hoa cưới cầm tay vừa ý, Cô Dâu cần chú ý đến những vấn đề sau: ngân sách dành hoa cưới, hình dáng bó hoa cưới, chất liệu hoa cưới và chủ đề trang trí chung của tiệc cưới. vị khách ở lại đến cuối tiệc.

Hoa cưới Cô Dâu có những hình dạng phổ biến nào?

Có 7 kiểu dáng dành cho hoa cưới cầm tay phổ biến bao gồm: hoa cầm tay Cô Dâu dạng suối (Cascade bouquet), hoa cưới cầm tay dáng dài, dáng ngắn (Posy bouquet), dạng tròn (Biedermeier bouquet), dạng hình quạt, dạng đơn (chỉ sử dụng một bông hoa duy nhất, có kích thước lớn), và hoa bó dạng tự nhiên. Trong đó bó hoa cầm tay dáng tròn là lựa chọn phổ biến được nhiều Cô Dâu ưa chuộng nhất.

Các chất liệu được sử dụng làm hoa cưới cầm tay?

Chúng ta có thể chọn một bó hoa cưới cầm tay với nhiều chất liệu khác nhau, như hoa cưới cầm tay giả gồm hoa vải, hoa lụa, hoa giấy, cho đến hoa tươi, cũng như nhiều loại chất liệu đặc biệt khác… Tùy theo nhu cầu và mức chi phí của từng cặp đôi mà sẽ có lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, thường các Cô Dâu sẽ chọn mẫu hoa cầm tay bằng hoa tươi. Các loại hoa tươi phổ biến thường dùng là: hoa cưới cầm tay cẩm tú cầu, thạch thảo, cẩm chướng, babi…

Hoa cưới cầm tay đẹp nên hài hòa với chủ đề trang trí chung.

Nếu cặp đôi muốn tổ chức một đám cưới đẹp, hài hòa thì cách sử dụng hoa cưới cầm tay cũng phải có sự tinh tế. Lời khuyên là nên chọn hoa cưới cầm tay cùng với loại hoa chủ đạo trong trang trí tiệc cưới hoặc có màu sắc tương đồng với màu sắc chủ đạo. Trong một số trường hợp sử dụng màu hoa đối nghịch, ví dụ như tiệc chủ đạo màu trắng nhưng muốn cầm hoa cưới màu đỏ thì nên có sự tư vấn từ các Wedding Designer hoặc Wedding Planner.

Các bí quyết giúp bạn có một bó hoa cưới cầm tay đẹp cho Cô Dâu.

Có rất nhiều câu hỏi khiến các cô dâu băn khoăn như: "Nên chọn hoa gì?", "Nên chọn bó hoa hình dáng ra sao?", "Hoa nên lớn hay nhỏ"... Cưới hỏi 169 sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề trên.

Sẽ không quá khó để có được một bó hoa cưới cầm tay đẹp nếu như ngay từ ban đầu Cô Dâu nắm rõ được màu sắc trang trí chủ đạo, loại hoa cầm tay, kiểu dáng hoa và số tiền sẵn sàng chi ra. Nhưng vẫn còn cần thêm một số bí quyết khác nữa:

Thử váy cưới trước khi chọn hoa cưới

Khi đi đặt hoa cưới, cô dâu đừng quên mang theo ảnh chiếc váy mà mình đã chọn. Thiết kế của bó hoa cầm tay sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào kiểu dáng, chất liệu, màu sắc và chi tiết váy cưới. Điểm quan trọng của hoa cưới là nó không che khuất chiếc váy cưới xinh đẹp, mà hài hòa cùng váy, tôn nét duyên dáng, nổi bật của cô dâu trong ngày cưới. Nếu có thể, bạn nên sử dụng một dải vải cùng chất liệu với váy cưới để bó cuống hoa cầm tay, khi đó, bạn sẽ có một bó hoa cầm tay thật sự đồng điệu.

Chọn kích thước và kiểu dáng hoa cưới cẩn trọng

Kích thước và kiểu dáng hoa phải hài hòa với nhau, đồng thời cũng phải cân đối với cơ thể. Nếu diện váy cưới đuôi dài, bạn có thể chọn cho mình một bó hoa cưới với dải ruy băng rủ thướt tha. Nhưng nếu muốn khoe eo thon, bạn đừng cầm bó hoa với kích thước lớn, che đi vòng eo đẹp.

Chọn hoa cưới đúng mùa

Một số loại hoa chỉ mọc theo mùa và xuất hiện trong vài tháng mỗi năm. Những loại hoa trái mùa này hầu hết đều đắt. Vì vậy hãy tiết kiệm bằng cách chọn hoa đúng mùa, ví dụ nếu cưới vào tháng 4, cô dâu hoàn toàn có thể chọn hoa loa kèn cho đám cưới, thay vì chọn những bông hoa nở vào mùa đông giá lạnh.

Chọn hoa cưới cầm tay phù hợp với không gian lễ cưới

Bạn nên chọn bó hoa cưới để làm nổi bật chiếc áo cưới cô dâu chứ không làm che mất nét đẹp của áo cưới nhé. Kích thước của bó hoa cưới rất quan trọng nó sẽ quyết định đến vẻ đẹp của cô dâu. Bạn nên lựa chọn cách kết bó hoa cưới cầm tay đơn giản, vừa phải không hoa lá quá nhiều.

Đối với những đám cưới ngoài trời, dưới những bãi biển cát vàng thơ mộng, cô dâu nên chọn bó hoa cưới cầm tay nổi như màu vàng, đỏ. Nếu trên cát trắng thì những bó hoa có màu nhạt như hồng, xanh lá là sự lựa chọn ấn tượng

Bạn cũng nên lựa chọn màu sắc hoa cưới sao cho phù hợp với chiếc váy cưới, nếu đám cưới của bạn chọn váy cưới màu trắng thì bó hoa cưới cầm tay bạn có thể lựa chọn những gam màu hồng nhạt, màu tím..

Khi cầm hoa cưới trên tay trong ngày cưới bạn phải hạ thấp hoa cưới xuống dưới phần eo để cho các họa tiết váy cưới thêm phần nổi bật hơn. Một mẹo nhỏ nên chọn vòng hoa đeo ở cổ thay vì những bó hoa cưới như thường lệ đối với đám cưới ở biển

Chọn mẫu hoa cưới cầm tay:

Bạn muốn chọn một loài hoa theo phong cách và sở thích của riêng mình nhưng chưa hiểu nhiều về các loại hoa? Vậy hãy tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa dưới đây.

Cô Dâu, chú rể có thể sưu tầm một số mẫu hoa cầm tay ưng ý, lưu vào điện thoại và đưa ra yêu cầu với shop hoa, hoặc có thể nhờ họ tư vấn, cho xem catalogue mẫu.

Nếu mong muốn tình yêu của vợ chồng luôn thủy chung, bền chặt, lâu dài bạn hãy chọn hoa hướng dương, thược dược trong đám cưới của mình. Nếu muốn thể hiện sự vui vẻ, hãy chọn cúc và đậu thơm hay muốn hôn nhân hạnh phúc, bạn chọn cẩm chướng và còn nhiều sự lựa chọn khác nữa. Với các loại hoa khó tìm, nếu thích ý nghĩa của nó, bạn có thể in hoa đó lên thiệp cưới, chọn chiếc áo cưới có in hình hoa đó, trang trí hoa trên bánh cưới…

Ý nghĩa của hoa cưới - hoa cầm tay cô dâu

1. Hoa Hồng

Hoa hồng là hoa thể hiện sự sôi nổi, cháy bỏng trong tình yêu, ngoài vẻ đẹp quyến rũ và thanh lịch thì hoa hồng cũng là hoa cưới được dùng phổ biến nhất. Chính sự phong phú về màu sắc mà hoa hồng được rất nhiều cô dâu lựa chọn làm màu sắc chủ đạo trong tiệc cưới của mình.

Với sự đa dạng về màu sắc, mỗi sắc màu của hoa hồng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, hoa hồng đỏ đại diện cho tình yêu và sự lãng mạn, hoa hồng trắng thể hiện sự tinh khiết và sang trọng, hoa hồng màu vàng hoặc cam chứng tỏ bạn là một người cá tính và luôn thích sự sôi động, vui vẻ…

2. Cát Tường

Cát tường cũng là một loài hoa thể hiện cho tình yêu, không mãnh liệt như hoa hồng. Tình yêu thể hiện bằng hoa cát tường thường mềm mỏng, nhẹ nhàng và tinh tế, toát lên vẻ đẹp quý phái, dịu dàng, cát tường được người Á Đông và Nhật Bản ưa chuộng với ý nghĩa may mắn.

Cát tường là một loài hoa không quá rực rỡ như những loài hoa khác, thế nhưng hoa lại toát ra vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm và quý phái khiến người ta nghĩ đến vẻ đẹp dịu dàng e ấp của những thiếu nữ mới lớn. Tuy có vẻ đẹp gợi cho ta sự mỏng manh nhưng Cát tường lại là loài hoa vươn lên mạnh mẽ, có như thế nó mới chống chọi được thời tiết tháng 6. Ngoài ra còn nó còn mang ý nghĩa là “may mắn” mong muốn người nhận có những giây phút thoải mái, thanh bình và may mắn trong cuộc sống.

3. Mẫu Đơn – Loài hoa vương giả

Mẫu đơn là loài hoa quốc sắc thiên hương biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Trong tình yêu hôn nhân, loài hoa này còn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Ý nghĩa hoa cưới cầm tay cô dâu

4. Hoa Oải Hương – Lavender

Những bó hoa Oải hương cũng được trao cho các cặp vợ chồng mới cưới để mang lại may mắn. Và rắc tung những bông Oải hương khô trong nhà được cho là mang lại sự bình yên, hòa thuận.

Không những thế, hoa Oải hương còn mang ý nghĩa là sự chờ đợi trong tình yêu, sự thủy chung, son sắt trong nghĩa vợ chồng (đây cũng là ý nghĩa đặc trưng của hoa oải hương màu tím).

5. Hoa Cẩm Tú Cầu (hoa cầu hôn)

Cẩm tú cầu thường được dùng làm cổng hoa và hoa bàn tiệc, đặc biệt hơn loài hoa này còn được sử dụng rất nhiều trong việc đính kết thành những bó hoa cưới cầm tay yêu kiều cho cô dâu thêm rạng ngời hơn trong ngày cưới.

Là loài hoa có những cánh mỏng manh như muốn được chở che và yêu thương vỗ về từ ai đó, các cánh hoa san sát nhau tạo thành từng chùm tròn đong đầy cho hạnh phúc bền chặt, nồng thắm hơn với nửa kia yêu thương. Hơn nữa, Cẩm tú cầu còn có ý nghĩa thiêng liêng tượng trưng cho lòng biết ơn, nghĩa tình và những cảm xúc chân thành trong tình yêu đôi lứa.

6. Hoa Baby trắng – Sự ngây thơ, thuần khiết

Hoa Baby được các cô dâu ưa thích làm bó hoa cầm tay. Với sự tinh khôi, thanh khiết của bó hoa làm nổi bật lên hình ảnh của các cô dâu. Và cũng do đặc điểm của hoa Baby mong manh nên nó chỉ có thể làm hoa cầm tay cô dâu, phụ thêm cho hoa cài áo chú rể và những trang trí khác.

Bó hoa cưới cầm tay được kết từ hoa baby nhỏ nhỏ xinh xinh sẽ làm tôn lên sự thanh nhã và dịu dàng của cô dâu nếu tổ chức đám cưới ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên.

Khi tổ chức lễ cưới trong khách sạn sang trọng, các loại hoa như địa lan, lys… là lựa chọn thích hợp nhất vì chúng có vẻ đẹp sang trọng và quý phái như chính lễ cưới của bạn.

Với đám cưới trong hội trường có nhiều ánh sáng đan xen, cô dâu nên chọn hoa một màu sắc, cổ điển để không bị ánh sáng làm lu mờ.. Bạn không nên chọn những hoa màu tối, tím đậm hay xanh thẫm vì những màu sắc này sẽ bị mờ nhạt trong ánh đèn mạnh.

Nếu đám cưới của bạn được tổ chức trong không gian biển, resort, vườn cây xanh mát với phong cách tiệc buffet, bạn nên kết thêm một vòng hoa để đeo ở cổ tay, bởi khi tổ chức tiệc thân mật kiểu này, bạn sẽ phải di chuyển nhiều và phải cầm ly rượu đi mời khách nên không thể một tay cầm hoa, một tay cầm ly rượu được.

Địa chỉ đặt hoa cưới - hoa cầm tay cô dâu

Tại Cưới hỏi 169 có rất nhiều mẫu hoa cưới được cập nhật liên tục theo xu hướng hiện đại và được thực hiện theo từng yêu cầu tỉ mỉ của từng khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm phục vụ hàng ngàn đám cưới Tráp Ăn Hỏi – Thuê Xe Cưới – Hoa Cưới – 169 Phúc Tân , Hoàn Kiếm , Hà Nội – 08.1991.5665 – Thương hiệu uy tín mang đến cho bạn lựa chọn 1001 mẫu hoa cầm tay cô dâu đẹp nhất năm 2019.

Giá hoa cưới tại Dịch vụ cưới hỏi 169 chỉ giao động từ 500.000 đồng đến 1.200.000 đồng tùy vào sở thích và yêu cầu của khách hàng. Với giá thành như thế này rất dễ dàng để cho các cặp đôi lựa chọn được Hoa cưới đẹp và phù hợp với mình.

Để theo khảo thêm nhiều hoa cưới đẹp, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi CÔNG TY TNHH TẤN ĐỨC PHÚC CƯỚI HỎI TRỌN GÓI 169 TẠI HÀ NỘI tại:

Website chính thức: Cuoihoi169.vn – Hoacuoi169.vn

Địa chỉ duy nhất: số 169 Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Fanpage chính thức: Tráp Ăn Hỏi Đẹp – cuoihoi169.vn

Hotline: 0914.888.236 – 08.1991.5665

Gọi Ngay

1
Bạn cần hỗ trợ?