5 tráp ăn hỏi đẹp nhất tóp 5-trọn gói tráp đẹp tại Hà Nội

5 tráp ăn hỏi gồm những gì?

5 tráp ăn hỏi truyền thống bao gồm đầy đủ các lễ vật cần thiết cho một lễ ăn hỏi. Lễ ăn hỏi 5 tráp đặc trưng bởi cách kết tráp mang phong cách cổ truyền của người Việt với đầy đủ cau trầu, rượu – thuốc, chè, bánh cốm là lễ vật nhà trai mang tới nhà gái kết duyên.có rất nhiều tráp cho bạn lựa chọn

5 tráp ăn hỏi
hoa tươi và trầu cau rượu

 

Lễ ăn hỏi 5 tráp gồm những thành phần sau:

– 01 Tráp cau (Giá cau có thể thay đổi theo mùa, theo buồng, theo loại cau…)
– 01 Tráp rượu thuốc (3 rượu voka cá sấu xanh, 3 cây thuốc Vina mềm hoặc Thăng long dẹt)
– 01 Tráp chè + Hạt sen
– 01 Tráp bánh phu thê + bánh cốm
– 01 Tráp hoa quả kết nghệ thuật (Rồng – Phượng)

Dưới đây là một số đồ 5 tráp ăn hỏi bạn cần chuẩn bị:

Cau trầu

Phần quan trọng trong lễ 5 tráp ăn hỏi không thể không nhắc đi tráp trầu cau. Hình ảnh miếng cau được cắt khéo léo hình chiếc thuyền cuộn trong lá trầu têm cánh phượng tượng trưng cho tình yêu gắn bó, thủy chung của đôi vợ chồng, mâm tráp trầu cau được kết từ những quả cau tươi ngon, xanh, đều nhau được trưng bày trong tráp gỗ sơn son thếp vàng trang trọng, lịch sự.

5 tráp ăn hỏi
trầu cau được kết chùm đẹp

 

5 tráp ăn hỏi
tráp trầu cau cùng hoa tươi

 

Chè, thuốc, rượu

5 tráp ăn hỏi
chè rượu thuốc
5 tráp ăn hỏi
tráp đầy đủ rượu thuốc

Trong kinh nghiệm, cách kết lễ 5 tráp ăn hỏi , chè rượu thuốc có thể được sắp xếp trong một tráp, mang ý nghĩa như sự báo cáo, kính cẩn dâng lên bàn thờ gia tiên với ý nguyện cầu mong sự chứng giám và phù hộ cho ngày vui của con cháu.

Bánh cốm

 

5 tráp ăn hỏi
bánh cốm đẹp

 

5 tráp ăn hỏi
bánh cốm chồng cao

Bánh cốm mang hương vị truyền thống như một lời khẳng định về những giá trị truyền thống, tình cảm vợ chồng tốt đẹp luôn được gìn giữ, phát huy.

Bánh phu thê

5 tráp ăn hỏi
bánh phu thê

Bánh phu thê là sự kết tinh của vợ chồng tạo nên vị ngọt ngào, dẻo thơm với mong muốn tình cảm vợ chồng luôn sắt son, bền chặt.

Hoa quả

5 tráp ăn hỏi
tráp hoa quả rồng

Tráp hoa quả thường được kết theo hình rồng, phượng hoặc rồng phượng sum vầy tạo nên tính nghệ thuật, đẹp mắt. Sự tươi ngon của các loại quả là lời chúc phúc cho sự ngọt ngào, tươi mới cho cuộc sống mới của đôi vợ chồng sau này.

Lễ ăn hỏi 5 tráp truyền thống

đặc trưng bởi cách kết tráp mang phong cách cổ truyền của người Việt. Lễ ăn hỏi gồm 5 tráp truyền thống với đầy đủ cau trầu, rượu – thuốc; chè; bánh cốm là lễ vật nhà trai mang tới nhà gái kết duyên cho đôi bạn trẻ;

5 tráp ăn hỏi
tráp rượu rồng phượng

 

5 tráp truyền thống được các gia đình lựa chọn bởi số lượng tráp và giá thành hợp lý. Phong cách kết tráp truyền thống giản dị nhưng có đầy đủ các lễ vật cần thiết cho đám hỏi. Tráp ăn hỏi đẹp được thiết kế đa dạng nhiều kiểu kết phù hợp với nhu cầu khách hàng

 

5 tráp ăn hỏi
tráp truyền thống cùng dâu rễ

5 tráp ăn hỏi sơn mài

Tráp ăn hỏi sơn mài là gì ? Cách lựa chọn mẫu tráp sơn mài đẹp với mức giá phải chăng ?. Là những câu hỏi nhận nhiều sự quan tâm. Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo !

5 tráp ăn hỏi
tráp sơn mài
7 tráp an hoi
tráp sơn mài màu đỏ

Đây cũng là mẫu tráp ăn hỏi đẹp, cao cấp được các gia đình có điều kiện lựa chọn. So với tráp ăn hỏi rồng phượng thì tráp ăn hỏi sơn mài đơn giản, nhẹ nhàng nhưng có phần tinh tế hơn.

Bất cứ loại tráp ăn hỏi nào cũng có ý nghĩa riêng, tráp ăn hỏi  với hình dáng nhỏ nhắn, gọn gàng nhưng đa dạng kiểu cách khác nhau mang ý nghĩa, biểu tượng của hạnh phúc đơn giản, truyền thống, phù hợp với nghi lễ ăn hỏi theo phong tục truyền thống xưa các bạn hãy đến với dịch vụ cuoihoi169 để tham khảo nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

1
Bạn cần hỗ trợ?