Những mẫu tráp rồng phượng đẹp tại hà nội

tráp rồng phượng đẹp

Những tráp rồng phượng đẹp là vật dụng không thể thiếu trong nghi lễ cưới xin của dân tộc. Nếu thời xưa, nhà trai phải tự mình mua sắm rồi sắp xếp các tráp cưới hỏi, thì bây giờ những cửa hàng cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói đã giúp người tiêu dùng giảm bớt một công việc.

tráp rồng phượng đẹp
tráp màu xanh

1. Tráp rồng phượng có ý nghĩa như thế nào .

Trong văn hóa Trung Hoa và Việt Nam cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, rồng và phượng là hai biểu tượng thiêng liêng trong cuộc sống. Đây là con vật biểu trưng cho sự cao quý, quyền lực, đẹp đẽ và thịnh vượng. Từ thời phong kiến, rồng và phượng đã luôn được mang ra để ví von với sự cao quý của hoàng gia.

tráp rồng phượng đẹp
tráp rông phượng đẹp 2019

 

2. Tráp rồng phượng được làm từ nguyên liệu gì?

Tráp rồng phượng hiện nay được các nghệ nhân kết từ các loại hoa quả quen thuộc hàng ngày đủ màu sắc như lê; táo đỏ; cam; nho Mỹ,.. tùy theo yêu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ kết đủ các loại quả. Thông thường tráp rồng phượng sẽ được kết với 5 loại quả (ngũ quả) với số lượng theo yêu cầu.

tráp rồng phượng đẹp
tráp rồng phượng đẹp với mâm quả

3.Tráp rồng phượng được làm từ gì?

Tráp rồng phượng được làm chủ yếu từ trầu cau và trái cây. Các loại trái cây quen thuộc được sử dụng là lê, táo đỏ, nho, cam,… Những loại trái cây này sẽ được lựa chọn kĩ càng và được sáng tạo sinh động dưới bàn tay cắt tỉa khéo léo của các nghệ nhân, các loại trái cây tươi này sẽ được cắt tỉa thành hình con rồng, con phượng vô cùng đẹp mắt với vẻ đẹp tự nhiên và sống động.

Các nghệ nhân kết tráp từ dịch vụ cưới hỏi sẽ tùy theo nhu cầu của gia chủ mà chọn thứ quả phù hợp nhất để tạo ra mẫu rồng phượng ưng ý nhất.
Thân của rồng và phượng được kết từ lá và trái dứa (hay trái thơm theo cách gọi của miền Nam). Các lá dứa được nghệ nhân cắt tỉa khéo léo từng đường nét và gắn chắc chắn bằng các hạt kim sa, uốn mềm mại theo thanh nan tre viền theo hình rồng phượng.
Độ nặng của tráp rồng phượng là từ 10 – 20 kg hoặc có thể nặng hơn từ 30 – 40 kg 1 tráp đối với những đám hỏi có yêu cầu kết tráp rồng phượng to hơn để thể hiện sự trang trọng và quyền quý.

tráp rồng phượng đẹp
tráp rồng phượng đẹp kết hợp với hoa

 

tráp rồng phượng đẹp
tráp rồng phượng đẹp trưng bày

4. Kham khảo thêm 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

1
Bạn cần hỗ trợ?