Chi phí đám cưới tất cả là bao nhiêu ? và gồm những gì ? năm 2020

Chi phí đám cưới

Hôn nhân là một vấn đề quan trọng, đại sự của con người. Sau thời gian các cặp đôi tìm hiểu, yêu thương nhau và quyết định đến với nhau bằng sự tự nguyện để chuẩn bị bước vào một cuộc hôn nhân hạnh phúc và để các bên có trách nhiệm với nhau hơn. Khi bạn quyết định bước vào cuộc sống hôn nhân, đám cưới sẽ diền ra. Đám Cưới là ngày trọng đại nhất đối với các cặp vợ chồng vì đó là thành quả của quá trình yêu nhau và đến bên nhau đến nay đã đơm hoa kết trái. Để đám cưới của mình thật trọn vẹn, hoàn hảo như mong muốn, các cặp đôi luôn muốn đám cưới của mình diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất. Tuy nhiên điều mà các cặp đôi đặc biệt quan tâm đó là chi phí đám cưới bao nhiêu là đủ? Và để tổ chức một đám cưới trọn vẹn cần làm những công việc gì.  Đây chính là câu hỏi khiến rất nhiều cô dâu chú rể đau đầu.

Chi phí đám cưới
Chi phí đám cưới

Để tính toán tổng chi phí cho một đám cưới là điều mà không chỉ cô dâu chú rể rất đau đầu, mà cả gia đình của cô dâu, chú rể cũng phải đau đầu. Bởi việc cho con trai cưới vợ hay gả con đều là một sự kiện vô cùng quan trọng. Không chỉ là ngày trọng đại của con mình, lo cho con mình được chu toàn, hưởng trọn vẹn hạnh phúc, mà lễ cưới còn là ngày vui, ngày trọng đại của cả một gia đình, để gia đình được nở mặt nở mày, bà con hàng xóm láng giềng nhìn vào đều khen ngợi, chúc phúc. Tuy nhiên điều kiện mỗi nhà mỗi khác, tùy theo tài chính mỗi gia đình mà nên cân nhắc để làm sao vẫn tổ chức một đám cưới vừa chu toàn, đầy đủ, đong đầy hạnh phúc mà vẫn không phải quá phung phí hay vung tay quá trán.

Chi phí đám cưới

Dịch vụ cưới hỏi 169 sẽ giúp các bạn lên kế hoạch chi tiết cho ngày trọng đại của mình để các cặp đôi tính toán và yên tâm tổ chức đám cưới của mình thật hoàn hảo, trọn vẹn nhé

Chi phí đám cưới thường phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình để tổ chức, tuy nhiên dưới đây là những chi phí cơ bản nhất và trung bình nhất để các cặp đôi cùng nhau tham khảo và đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình để ngày vui của mình được trọn vẹn.

1.Chi phí quay phim chụp ảnh cưới:

Hiện nay tại các dịch vụ cưới hỏi đều có dịch vụ trọn gói về quay phim chụp ảnh cưới được tách thành hai phần như sau:

+ Chụp hình cưới: Bao gồm album cưới kỷ niệm, ảnh. Thông thường giá chụp ảnh ở phim trường hay ngoại cảnh sẽ rơi vào khoảng 3 – 7 triệu (tùy thuộc vào đơn vị mà bạn lựa chọn). Đối với những cặp đôi chụp ở xa, mức giá sẽ dao động từ 10 – 30 triệu (tùy vào địa điểm và đơn vị chụp ảnh cưới mà bạn lựa chọn). Tuy nhiên, bạn cũng nên lập kế hoạch cụ thể cho việc chụp hình cưới để tính toán các khoản phải chi một cách rõ ràng, hợp lý.

+ Chụp album trọn gói ngày cưới: Đây là phần chi phí trọn gói bao gồm trang điểm cô dâu, thuê váy cưới, áo dài cưới, vest cưới chú rể….Thường khoảng ngày dao động trung bình từ 8 – 15tr. Ngoài ra thì quay phim cưới là một trong những dịch vụ đang được các cặp đôi trẻ ưa chuộng. Bởi nó ghi lại những hình ảnh đám cưới của bạn một cách sinh động, chân thật và tự nhiên nhất. Thông thường, giá quay phim cưới sẽ dao động trong khoảng từ 5 – 30 triệu.

2. Chi phí nhà trai:

– Tiền nhẫn cưới, nữ trang cho cô dâu vào ngày lễ cưới.

+ Nhẫn cưới : 3 – 5 triệu

+ Bông tai: 3 – 5 triệu

+ Dây chuyền/vòng cổ: 8 – 10 triệu

+ Lắc tay: 8 – 10 triệu

+ Tráp ăn hỏi, Tráp cưới: 3 – 5 triệu

+ Tiền nộp tài : 5 – 20 triệu tùy theo hoàn cảnh và phong tục địa phương.

+ Tiền in thiệp cưới: 2500 – 5000đ / thiệp. Như vậy chi phí in thiệp cưới khoảng 500k – 1triệu cho khoảng 200 khách.

+ Thuê xe hoa, xe họ hàng đi rước dâu : 3 – 6 triệu (trong nội thành). Giá cũng khác nhau tùy theo loại xe mà bạn lựa chọn.

– Trang trí hoa tươi trên xe hoa : 1,2 – 4 triệu tùy loại hoa và tùy kiểu trang trí mà bạn lựa chọn.

– Thuê trang phục cho ba mẹ: 1,8 – 2 triệu

– Make up cho mẹ chú rể và người nhà chú rể : 600k- 1,2 triệu

– Thuê đội bưng quả và tiền lì xì : 1 – 1,5 triệu

– Tiền đãi tiệc nhà hàng 3-5 triệu / bàn : 75triệu – 125triệu cho 250 khách.

– Trang trí bàn thờ gia tiên, bàn ghế, cổng nhà, phông cưới : 3.5 triệu – 4 triệu.

– Trái cây, bánh kẹo, nước uống cho buổi lễ : 4 triệu

– Tiền sửa chữa, mua sắm cho phòng tân hôn : 5 – 10 triệu

– Chi phí phát sinh khác : 5 triệu

3. Chi phí nhà gái:

– Tiền nữ trang ba mẹ cho cô dâu : 5 – 20 triệu

– Tiền in thiệp cưới: 2.500 đồng – 5.000 đồng/thiệp là khoảng 500k – 1triệu cho 200 khách.

– Thuê xe họ hàng đi đưa dâu : 2 – 3.5 triệu ( trong nội thành). Giá cũng khác nhau tùy theo loại xe.

– Thuê trang phục cho ba mẹ cô dâu : 1,8 tr – 2tr

– Make up cho mẹ cô dâu và người nhà cô dâu : 600k – 1,2tr

– Thuê đội bưng quả và tiền lì xì : 1-1,5tr

– Tiền đãi tiệc lễ vu quy 3-5tr/bàn : 60tr cho 200 khách. (có thể gộp chung với tiệc nhà trai, hoặc chỉ làm tiệc nhẹ nhà gái với mức phí tầm 20- 30 triệu)

– Trang trí bàn gia tiên, bàn ghế nhà cửa : 3.5tr – 4tr

– Trái cây, bánh kẹo, nước uống cho buổi lễ vu quy: 4tr

– Chi phí phát sinh khác : 5tr

Chi phí đãi tiệc cưới: Nếu bạn tổ chức tiệc cưới tại gia thì mức giá mỗi bàn tiệc trung bình khoảng từ 2 – 3 triệu/bàn. Nếu bạn có ngân sách lớn hơn thì bạn có thể lựa chọn trung tâm tiệc cưới lớn hơn, sang trọng hơn với mức giá từ 3tr – 5tr/bàn tiệc.

Trên đây là thống kê về chi phí mà nhà trai và nhà gái phải bỏ ra  cho một đám cưới để các cặp đôi tham khảo. Cưới hỏi 169 là nơi cung cấp trọn gói dịch vụ cưới hỏi. Nếu bạn lựa chọn chúng tôi, chắc chắn rằng các bạn sẽ giảm thiểu được phần chi phí rất lớn để tiết kiệm cho ngày trọng đại của mình.

CÔNG TY TNHH TẤN ĐỨC  PHÚC CƯỚI HỎI TRỌN GÓI 169 TẠI HÀ NỘI chuyên cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói.

Website chính thức: Cuoihoi169.vn – Hoacuoi169.vn

Địa chỉ duy nhất: số 169 Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Fanpage chính thức: Tráp Ăn Hỏi Đẹp – cuoihoi169.vn

Hotline: 0914.888.236 – 08.1991.5665

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

1
Bạn cần hỗ trợ?